Thứ hai, 29/04/2024

1. Chất Bình: Xây dựng mô hình trang trại gần 2,8ha

Thứ tư, 12/02/2020

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 02 ngày 11/8/2016 về tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, của Ban chấp hành Đảng bộ huyện Kim Sơn. Xã Chất Bình đã tổ chức rà soát quy hoạch đất trang trại với diện tích là 5,1 ha. Đến nay đã xây dựng quy mô trang trại gần 2,8 ha chăn nuôi lợn theo hướng công nghiệp, hiện đại. Việc xây dựng mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, không chỉ có ý nghĩa làm gia tăng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp mà còn làm tăng thu nhập cho người nông dân, góp phần xây dựng Nông thôn mới.

Khu trang trại được quy hoạch cách xa khu dân cư nên đảm bảo vệ sinh môi trường, đường vào tới khu trang trại dài 1,8 km đã được đổ đá cấp phối, các hộ gia đình trong khu trang trại đầu tư kinh phí xây dựng hệ thống đường điện từ Nam sông Ân xuống khu chăn nuôi phục vụ phát triển sản xuất. Trong thời gian tới UBND xã sẽ quan tâm hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho vùng chăn nuôi, giúp bà con phát triển kinh tế bền vững, lâu dài.