Tăng cường kiểm tra, giám sát việc chăn nuôi, vận chuyển và giết mổ Khi có lợn mắc bệnh Dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn xã.

Thứ năm, 13/02/2020

Vừa qua trên địa bàn xã Chất Bình đã xuất hiện lợn mắc dịch tả Châu Phi, tại hộ gia đình ông Phạm Văn Thìn - xóm 9. Con lợn mắc bệnh là lợn nái với trọng lượng 330kg. Khi thấy các biểu hiện của lợn giống với triệu chứng dịch tả Châu Phi mà ông được tuyên truyền trước đó, ông đã chủ động liên hệ với cán bộ Thú y xã.

Sau khi có kết luận của cơ quan cấp trên, UBND xã cùng với các ban ngành đã nhanh chóng thành lập Hội đồng tiêu hủy đàn lợn mắc bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Phối hợp cùng với các cơ quan chuyên môn của Huyện tổ chức thực hiện công tác tiêu hủy, tiêu độc khử trùng. May mắn số lượng lợn mắc dịch bệnh mới chỉ 1 con nên công tác tiêu hủy dễ dàng và nhanh chóng.

UBND xã đã tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc chăn nuôi, vận chuyển, giết mổ lợn. Tăng cường số lượng công an viên tại các chốt kiểm tra, kiểm dịch động vật 24/24h. Tránh để dịch bệnh lây lan, bùng phát diện rộng trên địa bàn xã.