Ngày vi chất dinh dưỡng đợt II năm 2019

Thứ tư, 12/02/2020

Vừa qua, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân xã Chất Bình đã triển khai kế hoạch tổ chức hoạt động “Ngày vi chất dinh dưỡng” cân, đo và uống vitamin A cho trẻ dưới 5 tuổi đợt II năm 2019.

Với mục tiêu trẻ từ 6-36 tháng tuổi, bà mẹ sau sinh một tháng, trẻ có nguy cơ mắc một số bệnh ảnh hưởng đến suy dinh dưỡng được uống Vitamin A để được bổ sung vi chất dinh dưỡng; trẻ từ 0-60 tháng tuổi sẽ được đo chiều cao, cân nặng để đánh giá tình trạng và mức độ suy dinh dưỡng của trẻ.

Sau triển khai, trẻ từ 6 – 36 tháng uống vitamin a là 231/231 trẻ, đạt 100%. Trẻ từ 0-59 tháng tuổi được cân đo  là 362/372, đạt 97,3%.

Vi chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng đến sự phát triển bình thường của trẻ. Thiếu vi chất dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, sự phát triển thể lực, tầm vóc, trí tuệ, cản trở sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ em... Do đó, việc bổ sung dinh dưỡng là một hoạt động cần thiết để bảo vệ sức khỏe.

Tại xã Chất Bình, những năm qua hoạt động này (thêm) đã luôn dành được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự đầu tư, hỗ trợ mạnh mẽ của ngành y tế cấp trên trong việc xây dựng, hoàn thiện và tổ chức thực hiện các chính sách về cải thiện tình trạng dinh dưỡng, tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng, từ đó đã đem lại hiệu quả thiết thực và góp phần quan trọng trong việc nâng cao sức khoẻ cho người dân, nâng cao tình trạng dinh dưỡng, tầm vóc, trí tuệ cho trẻ em – chủ nhân tương lai của đất nước. Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn xã được tuyên truyền rộng rãi, thường xuyên, vì thế bảo đảm chất lượng và đạt chỉ tiêu kế hoạch được giao.