Tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone

Thứ sáu, 21/08/2020

Hiện nay, Chính phủ, các Bộ, Ban ngành liên quan và các tỉnh, thành phố đã đưa ra nhiều biện pháp phù hợp cho tùng địa phương thể hiện quyết tâm rất cao về phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế. Tuy nhiên nguy cơ lây lan dịch bệnh vẫn ở mức cao. Để chủ động trong phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn xã song song với việc phát triển kinh tế.

Thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 tại Thông báo số 300/TB-VPCP ngày 14/8/2020 của Văn phòng Chính phủ.

Thực hiện Công văn số 2841/BTTTT-THH ngày 1-8-2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone;

Thực hiện Công văn số 531/UBND-VP6 ngày 18/8/2020 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc triển khai thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính Phủ tại Thông báo số 300/TB-VPCP về phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone trên toàn địa bàn thành phố Ninh Bình nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thực hiện Công văn số 1446/UBND-VH ngày 20/8/2020 của UBND huyện Kim Sơn về việc tiếp tục triển khai cài đặt Bluezone phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bluezone là ứng dụng cảnh báo khi có một ca nhiễm Covid-19, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao. Đây là phần mềm truy vết hiệu quả nhất hiện nay. Phần mềm này kết hợp với phần mềm khai báo khác đang hoạt động ở Việt Nam sẽ trở thành hệ sinh thái với độ truy vết rất cao.

Việt Nam có khoảng 75 - 80 triệu người trưởng thành đang dùng điện thoại di động, nếu khoảng 60% trong số này cài đặt Bluezone thì phần mềm sẽ hiệu quả. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị toàn dân cài đặt Bluezone, kể cả người nước ngoài nhập cảnh.

Theo đó, kế hoạch gồm các nội dung thực hiện chính như: yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị trực thuộc Sở phải cài đặt Bluezone trên điện thoại thông minh; cử người ghi nhận các hoạt động ra, vào trụ sở, yêu cầu mọi người đến làm việc biết, cài đặt và chạy ứng dụng Bluezone; hiển thị thông báo đề nghị cài đặt Bluezone và thông tin hướng dẫn cài đặt trên hệ thống dữ liệu mạng, wifi. Đồng thời, triển khai nhắn tin trên Zalo và SMS cho người dân đề nghị cài đặt Bluezone và định kỳ nhắc lại; tuyên truyền, phổ biến trên các phương tiện thông tin, truyền thông, bản điện tử chiếu ở các bảng điện tử trong thang máy và các địa điểm công cộng.

UBND xã đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, Đảng viên tuyên truyền, phổ biến cài đặt ứng dụng Bluezone đến toàn thể người dân trên địa bàn xã, vận động bà con nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone. Trong trường hợp không cài đặt được ứng dụng liên hệ Tổng đài 1022 (0236.1022) để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí (miễn phí cước cuộc gọi).

Trung tâm Thông tin Dịch vụ công có trách nhiệm tiếp nhận và hướng dẫn người dân các thông tin liên quan cài đặt ứng dụng Bluezone; đồng thời, triển khai nhắn tin trên Zalo và SMS cho người dân đề nghị cài đặt Bluezone và định kỳ nhắc lại.