Thứ ba, 14/05/2024

CHUYÊN ĐỀ “KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC” TẠI LIÊN ĐỘI THCS CHẤT BÌNH

Thứ hai, 17/04/2023

CHUYÊN ĐỀ “KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC”

TẠI LIÊN ĐỘI THCS CHẤT BÌNH

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023, nhằm góp phần nâng cao các kỹ năng cho Đoàn viên, học sinh, trang bị cho các em thiếu nhi kiến thức, kỹ năng nhận biết sự nguy hiểm và kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đẩy mạnh và nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng xã hội; tang cường trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện các biện pháp thúc đẩy phòng, chống đuối nước cho trẻ em, từng bước hạn chế tai nạn thương tích cho trẻ, đặc biệt là tai nạn đuối nước. Qua đó, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng của tre em, đảm bảo hạnh phúc và sự phát triển bền vững của gia đình và xã hội. Ngày 13/04/2023, Huyện đoàn Kim Sơn và Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình phối hợp với Trường THCS Chất Bình long trọng tổ chức Chuyên đề "Kỹ năng phòng, chống đuối nước" cho các e học sinh.

Vinh dự được đón các đại biểu:

- Đồng chí Lê Hồng Phúc, UVBCH tỉnh Đoàn, trưởng phòng kỹ năng - Trung tâm thanh thiếu nhi Tỉnh Ninh Bình; Đồng chí Phạm Quang Tuyền, phó trưởng phòng đào tạo Trung tâm thanh thiếu nhi Tỉnh Ninh Bình.

- Bà Vũ Thị Bền, PBT huyện Đoàn – Chủ tịch Hội Đồng đội huyện Kim Sơn.

- Đồng chí Trần Văn Tiên, PBT- Chủ tịch UBND xã Chất Bình.

- Hội cha mẹ học sinh; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và 223 em học sinh Trường Trung học cơ sở Chất Bình.

Tại buổi chuyên đề, các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ; và các trò chơi rất vui nhộn đem đến từ Đồng chí Lê Hồng Phúc, UVBCH tỉnh Đoàn, trưởng phòng kỹ năng - Trung tâm thanh thiếu nhi Tỉnh Ninh Bình.

Cũng trong buổi chuyên đề, các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe chú Phạm Quang Tuyền – phó trưởng phòng đào tạo Trung tâm TTN tỉnh Ninh Bình hướng dẫn cách nhận biết những mối nguy cơ, nhận diện người bị đuối nước, các kỹ năng phòng tránh đuối nước và cách cứu người bị đuối nước và chơi các trò chơi rất thú vị để các em dễ hiểu và nhận biết, biết cách phòng tránh an toàn.

Giáo dục Kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh là biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh và thể hiện vai trò, trách nhiệm, sự quan tâm, đồng hành của các cấp Đoàn - Đội - nhà trường - gia đình - toàn xã hội trong việc chăm lo bảo vệ thanh thiếu niên, nhi đồng; góp phần thực hiện mục tiêu “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”; vừa tạo nhiều sân chơi bổ ích, hấp dẫn học sinh, vừa giúp học sinh rèn luyện và tăng cường kỹ năng sống, phòng chống tai nạn đuối nước, giúp học sinh tích cực, chủ động thích nghi với đặc điểm tự nhiên của địa phương, giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc do đuối nước.

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của các cấp Đội huyện Kim Sơn thi đua lập thành tích chào mừng 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023) và thi đua thực hiện phong trào “Nghìn việc tốt”.

Chuyên đề diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng của các em học sinh. Qua buổi chuyên đề, các em đã hiểu biết các kiến thức về đuối nước và biết các kỹ năng phòng chống đuối nước, cứu nạn khi có người bị đuối nước. Đây sẽ là hành trang vô cùng quý báu giúp các em tự phòng tránh tai nạn đuối nước, đảm bảo tính mạng trong dịp hè.

Một số hình ảnh của buổi Chuyên đề:

Phạm Thu - VHTT Chất Bình